0339.337.337

eGuru

Sàn giao dịch hàng hóa là gì

Sàn giao dịch hàng hóa là gì

Sàn giao dịch hàng hóa là gì

Sàn giao dịch hàng hóa còn được gọi tiếng anh là Commodity Exchange, là nơi niêm yết giao dịch các hợp đồng tương lai hàng hóa.

Có rất nhiều sàn giao dịch trên toàn thế giới. Mỗi sàn sẽ có những hàng hóa đặc trưng. 

Sàn giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới

Sàn CBOT (The Chicago Board of Trade) (Sàn giao dịch Chicago)

Sàn giao dịch hàng hóa CBOT được thành lập vào năm 1848. Sàn giao dịch cả hợp đồng về tài chính và mặt hàng nông sản

CBOT cung cấp các hợp đồng quyền chọn và tương lai. Trên nhiều loại sản phẩm khác bao gồm vàng, bạc, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và năng lượng.

Sàn NYMEX (NewYork Mercantile Exchange), (Sàn giao dịch hàng hóa NY).

Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) là sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới. Ngày nay, NYMEX là một phần của Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME Group).

Sàn giao dịch hàng hoá NYMEX được quy định bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (Commodity Futures Trading Commission-CFTC), một cơ quan độc lập của chính phủ Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ thúc đẩy thị trường tương lai cạnh tranh và hiệu quả và bảo vệ các nhà đầu tư chống lại sự thao túng, lạm dụng và gian lận.

Sàn ICE (Intercontinental Exchange )

Sàn giao dịch hàng hoá ICE được thành lập vào tháng 5 năm 2000 tại Atlanta, Georgia. Để tạo thuận lợi cho việc mua bán các mặt hàng năng lượng và điện tử. ICE hoạt động hoàn toàn như một sàn giao dịch điện tử và được liên kết trực tiếp với các cá nhân và công ty muốn kinh doanh dầu, khí đốt tự nhiên, nhiên liệu máy bay, khí thải, năng lượng điện, hợp đồng tương lai hàng hóa.

ICE đã đi đầu trong thị trường hàng hóa kể từ khi thành lập. ICE cung cấp cho các công ty khả năng giao dịch hàng hóa năng lượng với một công ty khác suốt ngày đêm và mở rộng ra toàn cầu. Sàn giao dịch hàng hoá ICE cũng tạo điều kiện cho việc giao dịch các sản phẩm ngoại hối và lãi suất, bao gồm các hợp đồng bảo hiểm nợ xấu CDS.

Sàn TOCOM (Tokyo Commodity Exchange)

Sàn giao dịch hàng hoá TOCOM mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn, các sản phẩm như cao su, vàng, bạc, dầu thô, xăng, dầu khí, dầu hỏa, bạch kim 

Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) là thị trường lớn nhất ở Nhật Bản. Và là một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới, để mua và bán nguyên liệu thô hoặc hàng hóa cơ bản, chẳng hạn như tài nguyên thiên nhiên.

Kết luận

Giao dịch hàng hóa thông qua Sàn giao dịch hàng hóa sẽ giúp Quý Nhà Đầu Tư giải quyết bài toán “được mùa mất giá” của các sản phẩm hàng hóa. Các hoạt động giao dịch đều được thực hiện nhanh chóng và an toàn thông qua Sở giao dịch hàng hóa (MXV).

Xem thêm:

Contact Me on Zalo