0339.337.337

eGuru

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNGNĂNG LƯỢNG+ KIM LOẠI

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 17 đến 21.4.2023 ( Kim loại + Năng lượng)

Nhận định thị trường hàng hóa tuần 17 đến 21.4.2023 các hàng hóa đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV). Nhà đầu tư lưu ý các chiến lược và nhận định mang tính tham khảo, cần cẩn trọng cho các giao dịch của mình.

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY.

Đồng đô la có một tuần giảm điểm, đẩy giá Kim loại quý lên cao. Chịu sức ép từ chính sách ” diều hâu ” của Fed chỉ số này có một ngày cuối của tuần qua tăng giá, ngược lại lại làm cho giá kim loại lao dốc từ vùng đỉnh. Nhìn chung DXY sẽ vẫn là yếu tố ảnh hưởng mạnh đến giá Kim loại trong tuần tới.

Giá DXY hiện đang ở vùng kháng cự quanh 101.8xx, giá cũng có thể lên đến vùng 102.3xx, đây có thể là các vùng đảo chiều của DXY khi xu hướng giảm giá của DXY có thể vẫn đang thống trị. Đây cũng là thời điểm Nhà đầu tư canh BUY lại các hàng hóa nhóm Kim loại đang trong xu hướng tăng giá.

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY
Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Nhận định về chiến lược giao dịch Kim loại

Phân tích đồ thị Bạc tháng 5.2023( SIEK23, MQIK23, SILK23)

Bạc sau khi đạt đến mức cao nhất kể từ 1 năm qua thì có sự rút chân ở phiên cuối tuần qua, giá đang có dấu hiệu tìm về các vùng hỗ trợ để tích lũy.

Nhận định tuần tới giá Bạc tháng 5 có thể về lại mức giá quanh 25.970 sau đó tích lũy và tăng lại, xu hướng của Bạc vẫn đang tăng giá. Ưu tiên chiến lược chờ BUY quanh mức giá này và mục tiêu sẽ là các đỉnh cũ vừa tạo trước đó.

Đồ thị Bạc khung D1
Đồ thị Bạc khung D1

Nhận định thị trường Đồng tháng 5.2023 (CPEK23, MQCK23, MHGK23)

Đồng vẫn là Kim loại khó giao dịch nhất lúc này, Giá vẫn đang tích lũy ở khung tuần và không tạo ra được các trend rõ ràng ở ngắn hạn. Giá đã nhú qua vùng kháng cự khung tuần, D1 cho thấy khả năng tăng giá của Đồng.

Tuần tới chúng ta có thể chờ đợi giá Đồng giảm về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng cho lệnh BUY, mức xem xét BUY có thể là mức 4.03xx hoặc 4.0800 cho mục tiêu giá về lại các vùng đỉnh cũ.

Đồ thị Kim loại Đồng khung H4
Đồ thị Kim loại Đồng khung H4

Nhận định thị trường Bạch Kim tháng 7.2023 (PLEN23)

Bạch kim có một tuần tăng điểm rất tốt khi giá về được vùng kháng cự 1070 là target lệnh BUY mà chúng tôi đã khuyến nghị. Giá ngay lập tức chạm đỉnh và phản ứng với vùng kháng cự này.

Các khung ngắn hạn, giá Bạch kim đã nằm ở 1 uptrend, do đó chiến lược của chúng ta là chờ BUY khi giá về lại các vùng hỗ trợ tiềm năng.

Tuần tới bạn có thể xem xét lệnh BUY ở vùng giá 1034 cho mục tiêu là các đỉnh cũ.

Đồ thị Bạch Kim khung H4
Đồ thị Bạch Kim khung H4

Nhận định thị trường dầu thô và khí tự nhiên

Nhận định về đồ thị dầu thô WTI tháng 5.2023( CLEK23, NQMK23, MCLEK23)

Dầu thô WTI tháng 5 tiếp tục có một tuần tăng giá sau tuần tăng giá trước đó. Giá dầu thô có thể đang hướng về vùng 94$, tuy nhiên vùng giá hiện tại cũng là 1 vùng tâm lý khá mạnh của dầu, khiến giá có thể phản ứng với vùng hiện tại tạo ra cắc đợt tăng giảm, gây khó khăn cho việc đưa ra nhận định giao dịch.

Chúng ta vẫn ưu tiên chiến lược BUY Dầu thô, điểm chờ đợi lệnh BUY có thể ở mức 81.5x với mục tiêu là vùng 82 đến 83

Đồ thị dầu thô hợp đồng tháng 5.2023 khung H4
Đồ thị dầu thô hợp đồng tháng 5.2023 khung H4

Nhận định về khí tự nhiên tháng 5.2023 (NGEK23, NQGK23)

Khí tự nhiên vẫn là hàng hóa nằm trong xu hướng giảm giá ( downtrend) rõ ràng nhất, với khí chúng ta ưu tiên chiến lược SELL hoặc chờ SELL khi giá về lại các kháng cự tiềm năng.

Tuy vậy hiện giá khí tự nhiên đi với biên độ khá hẹp, các chiến lược SELL dù đạt target nhưng mức lời/ lỗ của 1 giao dịch là không lớn.

Tuần này Nhà đầu tư có thể chờ đợi gía khí có thể về lại các kháng cự 2.120 hoặc 2.265 để vào lệnh. Ưu tiên lệnh SELL ngắn

Hợp đồng khí tự nhiên khung đồ thị H4
Hợp đồng khí tự nhiên khung đồ thị H4

Cám ơn bạn đã theo dõi bản tin nhận định các hàng hóa thuộc nhóm Năng luộng, Kim loại của team chúng tôi. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo