0339.337.337

eGuru

Đầu tư tài chính là gì

Đầu tư tài chính là gì

Đầu tư tài chính là gì

Đầu tư tài chính là sử dụng khoản vốn nhàn rỗi để tìm kiếm lợi nhuận. Gia tăng tài sản bằng việc mua bán cổ phiếu, đầu tư hàng hoá hoặc các công cụ tài chính khác.

Đây là một hình thức để “tiền đẻ ra tiền”.

Tại sao nên đầu tư tài chính?

Số liệu thống kê cho thấy hơn 90%  người có tự do về kinh tế đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Ngược lại, những người sống trong cảnh nghèo khó chỉ có một nguồn thu nhập. Nhiều nguồn thu nhập  (trong khi vẫn duy trì công việc chính) mới là yếu tố giúp bạn thành công về mặt tài chính. Nếu bạn giữ tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng, rất có thể bạn sẽ không bao giờ nhận được nhiều tiền  hơn số tiền bạn tiết kiệm được.

Ngược lại,  người tự do tài chính thường  tạo ra  thu nhập thụ động từ việc giao dịch trên thị trường tài chính một cách có tính toán và  thường đầu tư từ rất sớm.

Các kênh đầu tư tài chính an toàn tại Việt Nam

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư vào cổ phiếu không còn xa lạ với nhiều người ngày nay. Không cần nhiều vốn, chỉ cần vài triệu là nhà đầu tư có thể tham gia kiếm tiền trên thị trường này. Chỉ nói về khoản vốn đầu tư nhỏ, tính thanh khoản đầu tư tương đối, dễ dàng chuyển đổi chứng khoán thành tiền mặt nhưng nhà đầu tư cần có kiến ​​thức chuyên môn để hạn chế  rủi ro biến động của thị trường.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Ngày nay, gửi tiết kiệm là một trong những kênh đầu tư dễ tiếp cận và cực kỳ an toàn. Các ngân hàng khác nhau có chính sách khác nhau về lãi suất. Thông thường, lãi suất tiền gửi ngân hàng là 4% đến 8%. Ưu điểm là lãi suất thu được  đều đặn, không sợ lỗ nhưng không  chống được lạm phát, tiền mất giá

Kênh đầu tư bất động sản

Đây là kênh sinh lời  phổ biến với nhiều cơ hội đầu tư: đất nền, căn hộ, chung cư, nhà trọ cho thuê,… Đây là kênh đầu tư phổ biến được nhiều nhà đầu tư thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên,  đầu tư vào kênh này cần số vốn lớn, cần thời gian dài và tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý.

Đầu tư vào quỹ

Đầu tư vào chứng chỉ cũng là kênh đầu tư rất được ưa chuộng hiện nay. Nói một cách đơn giản, người dùng đầu tư tiền vào quỹ, người quản lý quỹ sử dụng số tiền đó để đầu tư sinh lời. .Theo các chuyên gia tài chính, đầu tư vào quỹ hiệu quả hơn  đầu tư vào cổ phiếu vì quỹ này thường được  các chuyên gia tín nhiệm, ít rủi ro hơn và có tính thanh  khoản cao hơn.

Đầu tư hàng hoá phái sinh

Đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, cho phép sử dụng đòn bẩy với lãi vay bằng không. Ngoài ra có thể sử dụng hàng hóa phái sinh như sản phẩm bảo hiểm giá cả hàng hóa hạn chế rủi ro về giá.

 Hiện nay thị trường đầu tư hàng hóa được liên thông giữa các sàn trong nước và thế giới uy tín hàng đầu như NYMEX, CBOT, …. Do vậy, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm tính minh bạch, không lo lắng tình trạng bị làm giá.

 Đầu tư hàng hóa phái sinh được nhà nước bảo hộ và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Công Thương nên về tính pháp lý các nhà đầu tư có thể yên tâm.

Xem thêm:

Contact Me on Zalo