0339.337.337

eGuru

Những cách để làm giàu

Cách làm giàu từ thói quen cá nhân

Những cách làm giàu từ thói quen cá nhân

Luôn chủ động

Người chủ động sở hữu thói quen chủ động. Họ suy nghĩ, hành động độc lập với hoàn cảnh xung quanh, làm chủ được tình thế. Khi có vấn đề xảy ra trước hết họ nhìn nhận chính bản thân mình.

Người thụ động thì khác. Người thụ động sở hữu thói quen thụ động. Họ suy nghĩ, hành động lệ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh, bị tình thế tác động. Khi có vấn đề xảy ra thì họ có xu hướng đổ lỗi cho xung quanh ngoài chính họ.

Do cách nghĩ khác nhau nên người chủ động khi đối mặt với khó khăn thì tìm cách để vượt qua. Người thụ động khi đối mặt với khó khăn thì tìm người đổ lỗi để cảm thấy an tâm rằng mình không có lỗi cho những gì đã xảy ra.

Người chủ động luôn biết rõ mình phải làm gì và làm như thế nào. Nếu như họ không biết thì họ sẽ nhanh chóng tìm tới người để hỏi. Nếu người thụ động không biết phải làm gì và làm như thế nào thì họ làm trong sự lờ mờ không hiểu rõ, họ không tự tìm người để hỏi mà bị động đợi người tới giúp mình.

Xác định mục tiêu

Bạn không thể chỉ nói “Tôi muốn giàu” nhưng làm giàu bằng cách nào thì bạn không thể biết. Để làm giàu bạn cần nghĩ những hướng đi cũng như suy tính chính xác và hợp lý, điều quan trọng là phải tìm ra được những trở ngại cản trở con đường làm giàu của bạn để tránh hay khắc phục chúng.

Những câu hỏi sau có thể giúp bạn xác định được kế hoạch làm giàu:

  • Bạn sẽ làm giàu bằng cách nào?
  • Bạn có hiểu biết về lĩnh vực gì không?
  • Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian một ngày để làm việc?
  • Hiện tại bạn có nguồn vốn để kinh doanh hay đầu tư không? 
  • Bạn muốn lợi nhuận hằng tháng hay hằng năm có được là bao nhiêu?

Sau trả lời những câu hỏi trên bạn sẽ định hình được những mục tiêu, vạch ra những kế hoạch làm giàu trong tương lai của mình. 

Ưu tiên cho điều quan trọng nhất

Ưu tiên việc quan trọng là xác định xem điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống, trong công việc và sau đó sắp xếp thời gian để thực hiện mục tiêu đó một cách xuất sắc nhất.

Tư duy Win – Win

Tư duy cùng thắng là khi khối óc và con tim tìm kiếm lợi ích chung dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau trong mọi tương tác. Đây chính là suy nghĩ về sự dồi dào của những cơ hội, của cải và nguồn lực cho tất cả mọi người, chứ không phải cạnh tranh một mất một còn. Và cũng không phải là kiểu suy nghĩ ích kỷ (thắng-thua) hoặc nhượng bộ (thua-thắng). Trong công việc và gia đình, các thành viên suy nghĩ một cách để cao tinh thần tập thể hơn đề cao cái tôi. Tư duy cùng thắng thúc đẩy việc giải quyết mâu thuẫn và giúp các cá nhân tìm kiếm giải pháp đem lại lợi ích chung. Giúp đỡ nhau chia sẻ thông tin, quyền lực, sự công nhận và phần thưởng.

Lắng nghe thấu hiểu

Thời gian đầu tư vào việc thấu hiểu những người khác sẽ đem lại lợi ích lớn lao trong giao tiếp. Ngoài ra, tạo cảm tình đối với mọi người sẽ giúp bạn xử lý tốt các vấn đề nảy sinh.

Trong công việc, bạn nên dành thời gian để lắng nghe và thấu hiểu đồng nghiệp, ban lãnh đạo và khách hàng. Khi bạn lắng nghe thấu hiểu, bạn cũng sẽ đem lại bầu không khí chân thành, tích cực cho cho chính bạn. Trước khi đưa ra ý kiến của mình, bạn hãy cố gắng thấu hiểu người khác trước sẽ có giao tiếp trong cuộc họp cuộc sống đạt hiệu quả cao.

Một khi đã thực sự hiểu nhau, chúng ta sẽ mở ra cánh cửa đến với các giải pháp sáng tạo và các phương án cùng thắng. Những khác biệt giữa chúng ta sẽ không còn là rào cản của sự giao tiếp. Thay vào đó, chúng trở thành bàn đạp để chúng ta đồng tâm hiệp lực với nhau.

Những cách làm giàu từ các kênh đầu tư

Đầu tư cổ phiếu

Mỗi người đều sẽ có cho mình một chiến lược khi đầu tư chứng khoán, bạn phải tự vạch ra một chiến lược cụ thể để hiệu quả đầu tư tốt nhất. hanghoaphaisinh.net chia sẻ chiến lược Warren Buffett với 6 phương pháp sau đây chính là điểm mấu chốt giúp ông xây dựng nên một tài sản khổng lồ: Chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp bạn thật sự hiểu, xây dựng một chiến lược đầu tư dài hạn, công ty có lợi thế cạnh tranh mạnh ưu tiên trước, tiền mặt bắt buộc phải có trong tay, tuân thủ biên độ an toàn, kiên nhẫn và kỷ luật

Đầu tư hàng hóa

Trong những năm gần đây, đầu tư vào chứng khoán phái sinh đã trở nên rất phổ biến trên thế giới và tại thị trường Việt Nam. Và hàng hóa phái sinh những lợi thế vượt trội hơn chứng khoán phái sinh, bên cạnh đó, đây cũng là kênh đầu tư được Bộ Công Thương cấp phép

Đầu tư hàng hoá phái sinh được Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam đảm bảo tính minh bạch và uy tín cho các nhà đầu tư. Các công cụ phái sinh cũng là công cụ phòng ngừa rủi ro biến động giá cả. Do đó, khi các nhà đầu tư tham gia giao dịch sẽ dễ dàng kiếm được lợi nhuận hơn. Ngoài ra, danh mục đầu tư đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư trên thị trường phái sinh sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của chỉ số thị trường chung, cho phép các hàng hóa cụ thể phù hợp với thông lệ quốc tế.

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một trong những kênh tài chính đã được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cao, về khả năng giảm thiểu tối đa rủi ro cho cả người mua lẫn người bán với thời gian giao dịch linh hoạt. Người bán và người mua có thể mua vào và bán ra một mặt hàng xác định mà không mất thời gian chờ đợi như chứng khoán.

Xem thêm:

Contact Me on Zalo