0339.337.337

eGuru

Các kênh đầu tư tài chính

Các Kênh Đầu Tư Tài Chính

Kênh đầu tư tài chính chủ yếu thu hút những nhà đầu tư đã có hiểu biết về kinh tế tài chính, thường xuyên cập nhật tin tức và kiến thức

Gửi tiền ngân hàng 

Lãi gộp trên tài khoản tiết kiệm ngân hàng là khoản lãi không được trừ dần sau mỗi kỳ hạn mà được cộng dồn vào vốn gốc để chuyển sang kỳ sau. Do đó, tiền gửi vốn tăng và gộp với tiền lãi suất kỳ trước. 

Tuy nhiên gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn có những hạn chế như: 

  • Lãi suất vẫn ở mức thấp so với các kênh đầu tư khác có thể sinh lời lên đến 30%. 
  • Lạm phát khiến đồng tiền mất giá, khi lạm phát tăng lên nhiều hơn so với lãi suất ngân hàng.

Đây là kênh đầu tư cá nhân mà nhà đầu tư tài chính thường ít khi sử dụng. Không nên bỏ mọi thứ vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng. 

Đầu tư vàng vật chất

Đây là kênh đầu tư truyền thông, có tính thanh khoản cao, lợi nhuận cao và phù hợp với người Việt Nam. Mặc dù giá vàng phụ thuộc vào từng thời kỳ thị trường nhưng vẫn có xu hướng tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên đây không là nơi đầu tư lý tưởng do giá cả biến động liên tục mà bạn cần theo dõi sát sao và chọn đúng thời điểm để mua và bán với giá tốt nhất, đồng thời cần phải cất giữ và bảo quản nghiêm ngặt tránh trộm cắp.

Nếu tài khoản tiết kiệm đứng đầu về tính thanh khoản, thì vàng sẽ đứng thứ hai. Vàng có thể chuyển đổi thành tiền mặt ngay lập tức. Bạn chỉ cần mang nó đến tiệm vàng gần nhất để thực hiện giao dịch. 

Đầu tư với quỹ mở

Quỹ  mở là loại quỹ mà nhiều nhà đầu tư có chung mục tiêu là kiếm lợi nhuận. Quỹ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và thường đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu. Quỹ vốn khả biến là một hình thức đầu tư gián tiếp, người tham gia  quỹ mở được nhận chứng chỉ quỹ.

Hình thức này phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư cá nhân vì không đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về đầu tư và có thể giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn thông qua kinh nghiệm đầu tư của chuyên gia.

Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư phổ biến 

Kênh đầu tư này chủ yếu thu hút những nhà đầu tư đã có hiểu biết về kinh tế tài chính, thường xuyên cập nhật tin tức và kiến thức thị trường một cách nhanh chóng.

Ưu điểm là lãi suất hấp dẫn trong thời gian ngắn, có thể lên tới 30% hoặc hơn nếu người tham gia biết cách đầu tư hiệu quả. Và mức vốn bắt đầu thấp, chỉ với từ 3-5 triệu trở lên là bạn có thể dễ dàng tham gia  đầu tư chứng khoán. 

Bất động sản – Kênh đầu tư tài chính với vốn lớn

Đầu tư bất động sản là một hình thức kinh doanh sinh lời dựa trên việc sở hữu, xây dựng, cải tạo, quản lý, mua, bán hoặc cho thuê bất động sản. Trường hợp bất động sản bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với mảnh đất đó như tài nguyên, nhà cửa, công trình, dự án,…  

Tuy nhiên nhà đầu tư cần phải có số vốn lớn khi tham gia mua bán bất động sản.Giá trị ban đầu của tài sản vốn đã rất lớn

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Kênh đầu tư quốc tế đầu tiên tại Việt Nam vốn bắt đầu tương đối nhỏ, tính thanh khoản cao và mức lợi nhuận cũng rất lớn khi cho phép sử dụng đòn bẩy với lãi vay bằng không là yếu tố thu hút nhà đầu tư. Ngoài ra, các cá nhân kinh doanh hàng hóa có thể sử dụng hàng hóa phái sinh như sản phẩm bảo hiểm giá cả hàng hóa hạn chế rủi ro về giá.

Lĩnh vực đầu tư này được cấp phép và quản lý bởi Bộ Công Thương nên mang tính pháp lý cao, an toàn nạp rút. Đồng thời được liên thông với các sàn hàng hóa uy tín hàng đầu thế giới như NYMEX, CBOT, …. Do vậy, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư theo phương pháp này.

Contact Me on Zalo